Phun thuốc diệt côn trùng cho phòng ở tại Ký túc xá ĐHQG-HCM

Phun thuốc diệt côn trùng

Tháng 10 là tháng giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô nên đây là cơ hội thuận lợi để các loại côn trùng và các bệnh do tiếp xúc côn trùng bùng phát mạnh (như bệnh zona, kiến ba khoang, thủy đậu, …vv) vì vậy việc tổ chức phun thuốc diệt côn trùng nhằm đảm bảo cho sức khỏe cho sinh viên.

>> Mọt hại gỗ, mối phá tủ sách, diệt mối mọt giá rẻ năm 2015

Từ ngày 10 đến ngày 12/10/2014, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức phun thuốc diệt côn trùng đợt 2 tại các phòng ở sinh viên, khu vực công cộng, phòng làm việc CBCNV và các hộ dịch vụ tại Ký túc xá.

Đây là hoạt động định kỳ 01 năm 02 lần, lần 1 vào đầu tết âm lịch (bắt đầu học kỳ II) và lần 2 vào đầu năm học mới (tháng 10) trong hơn 03 năm qua.

Diệt muỗi trong ký túc xá

Được biết, ngoài việc tổ chức phun thuốc diệt côn trùng, diệt muỗi trong ký túc xá, Trung tâm Quản lý Ký túc xá còn tổ chức các chương trình thông tin, tuyên truyền trên hệ thống CLB phát thanh, website, bảng tin các nhà, các trang mạng xã hội về tác hại của côn trùng cũng như cách phòng tránh để sinh viên chủ động nắm thông và cách phòng tránh.

Mặc dù đội ngũ y bác sĩ còn mỏng nhưng Trạm Y tế TTQLKTTX luôn chủ động trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho gần 20.000 sinh viên ở khu vực Thủ Đức – Dĩ An.