Diệt mối hiệu quả - diệt mối tận gốc 2016

Diệt mối tận gốc

>> Cách phòng mối hiệu quả - trám lỗ hổng 2016

>> Những con đường mối xâm nhập vào công trình nhà cửa

Ưu điểm của phương pháp diệt côn trùng mối sinh học:

+ Không gây ô nhiễm môi trường;

+ An toàn cho người và vật nuôi, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người già.

+ Không đào, bới tìm tổ mối...

Trình tự diệt côn trùng mối tận gốc gồm 03 bước được tiến hành trong thời gian 2 đến 3 tuần:

Diệt mối tại nhà

Bước 1: Đặt hộp nhử côn trùng mối

Tìm và Cạy những nơi có mối lên, làm ướt hộp nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối cố định ở nơi vừa cạy và những đường đi lại của côn trùng mối. Trường hợp đường đi lại của mối ở trên tường thì phải làm giá treo cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối cần đặt tùy thuộc vào đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mỗi đường mối ăn có thể đặt từ 2-3 hộp hoặc nhiều hơn.   

Đặt hoặc treo hộp nhử côn trùng mối

Bước 2: xịt thuốc bột PMC90:

Sau khi đặt hộp nhử mối từ 12-15 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử côn trùng mối có nhiều đường mối ăn thì lúc đó mối đã nhiều trong hộp.

Trước tiên mở hộp nhử côn trùng mối ra, đổ hết những miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một cái chậu khô, sau đó dùng thuốc bột PMC90 phun đều lên những con côn trùng mối và bề mặt miếng mồi rồi sau đó xếp những miếng mồi vào lại hộp nhử (cả những con mối) đặt hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu 4-6 ngày sau mối đã rút hết về tổ để lây nhiễm, tiêu diệt được hệ thống mối ngầm và mối chúa thì tiến hành dọn bỏ hộp. 

Phun thuốc PMC90 vào hộp nhử côn trùng mối         

Bước 3: Phun hóa chất dạng dung dịch:

Sử dụng hóa chất chuyên dụng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường đi, nơi bị côn trùng mối tấn công, bề mặt các cấu kiện gỗ, chân tường, những nơi côn trùng mối có thể di chuyển và tấn công, nhằm ngăn chặn không cho mối xâm nhập từ bên ngoài vào.